GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU

Trường Trung học Phổ thông Phan Bội Châu được thành lập theo quyết định số 323/QĐ-CT,  ngày 12/08/2011, của UBND tỉnh Kon tum. Trường đóng trên địa bàn xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Ngày 08/10/2012, Thành ủy Kon Tum có quyết định số: 1980-QĐ/TU, v/v thành lập Chi bộ Trường THPT Phan Bội Châu để lãnh đạo toàn diện nhà trường.

Trường THPT Phan Bội Châu tiền thân là một phân hiệu của Trường THPT Lê Lợi, thành phố Kon Tum, từ năm học 2010-2011. Cho đến năm học 2011-2012, nhà trường chính thức tách riêng và thành lập trường mang tên nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu.

Lúc mới thành lập, nhà trường chưa có cơ sở riêng, phải mượn phòng học tạm ở Trường THCS Phan Bội Châu. Đến cuối năm 2012, nhà trường xây dựng xong cơ sở và chuyển về ngôi trường mới khang trang như hiện nay.

Năm học đầu tiên (2011-2012) nhà trường có 6 lớp với 236 HS. Đến năm học 2015-2016, có 09 lớp với 267 HS và 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Là một trường vùng ven của thành phố Kon Tum, địa bàn tuyển sinh hàng năm của nhà trường chủ yếu là xã Ia Chim, Đăk Năng và Đoàn Kết với điều kiện kinh tế còn khó khăn, dân cư còn ít, học sinh là ĐB DTTS chiếm trên 50% nên công tác duy trì sĩ số, năng cao chất lượng dạy và học gặp rất nhiều thách thức.

Về cơ sở vật chất hiện tại, có 1 khu phòng học (gồm 12 phòng), khu hành chính, khu thực hành (gồm 4 phòng), 1 phòng thư viện, 1 phòng học tin học, 02 phòng đa năng, phòng y tế, phòng Đoàn, phòng nghỉ trưa cho GV,...khu sân chơi, khu bãi tập thể dục thể thao, khu để xe cho giáo viên và học sinh, khu nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên... Nhìn chung cơ sở vật chất đảm bảo cho việc thực hiện các hoạt động dạy và học.

Chi bộ có 11 đảng viên (tính đến ngày 01/4/2016), là những thành viên ưu tú nhất của nhà trường với sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ lãnh đạo toàn diện nhà trường và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ra đời trong công cuộc đổi mới nền giáo dục Việt Nam, 5năm qua Trường THPT Phan Bội Châuđang đi trên chặng đường đầu tiên đầy thử thách khó khăn. Những kết quả mà nhà trường đã đạt đượctuy còn khiêm tốn nhưng cũngđã chứng minh cho sức  bật của một ngôi trường trẻ. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đã đang và sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh tại địa bàn trường đóng chân.

Nhà trường đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng Trường THPT Phan Bội Châu đạt chuẩn quốc gia vào năm 2020. Đây là một thách thức rất lớn so với các điều kiện hiện tại của nhà trường: Đội ngũ giáo viên, chất lượng học sinh, cơ sở vật chất...nhưng với sự tâm huyết với nghề, sự đoàn kết cao của tập thể, với trí tuệ và tri thức mới,  nhà trường sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra ( “Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền...” Hồ Chí Minh).

Kon Tum, ngày 01/04/2016

ThS. Trần Ngọc Lâm

TUẦN 16 (Từ ngày19/11/2018 đến ngày24/11/2018

1. Dạy học chính khóa, phụ đạo theo TKB;

2. Kiểm tra tập trung: Giải tích 11, Sinh 10, Tiếng Anh 10, Hóa 10;

3. Thao giảng, Dạy tốt: Cô Phượng, Hường, Thảo, Sương, Ánh;

4. Tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018);

5. Đoàn thanh niên: Tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật vào ngày 19/11/2018.