Hoạt động nhà trường

TRẢI NGHIỆM HỌC ĐƯỜNG: THEO BƯỚC CHÂN ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ
Ngày đăng: 03-12-2018 Lượt xem: 300

TRẢI NGHIỆM HỌC ĐƯỜNG: THEO BƯỚC CHÂN ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, BTV Đoàn trường đã chỉ đạo chi đoàn 10B3 tổ chức  trải nghiệm học đường với chủ đề “Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ”.

Tại buổi sinh hoạt truyền thống, các bạn đoàn viên thanh niên đã hiểu được ý nghĩa, xuất sứ của tên gọi thân thương mà yêu dấu “Bộ đội Cụ Hồ”. Hiểu được sự vinh quang và cao cả của “Bộ đội Cụ Hồ” trước tiên là ở lý tưởng và mục tiêu chiến đấu cao đẹp của mình. Người lính cách mạng, người lính của dân, từ dân mà ra, người lính đó được mang tên Cụ Hồ là niềm tự hào không chỉ của quân đội mà còn của cả dân tộc. Người Cha già vĩ đại ấy đã hóa thân vào quân đội ta thành niềm tin, niềm tự hào, thôi thúc quân ta “bách chiến, bách thắng”.

Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, quân đội ta từ khi ra đời đến nay “nhiệm vụ  nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Do đó những người lính Bác Hồ đã cùng cả nước giành được độc lập dân tộc, rồi đương đầu và đánh thắng liên tiếp thực dân Pháp cùng đế quốc Mỹ. Lịch sử chiến đấu và chiến thắng của quân đội ta gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, làm nên mốc son chói lọi trong thời đại Hồ Chí Minh.Truyền thống đó ngày càng được phát huy và càng tô thắm thêm danh hiệu vẻ vang “Bộ đội Cụ Hồ”.

Không những thế từ trong chiến tranh cho đến thời bình hôm nay, phẩm chất của anh “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn sáng mãi. Đó là chất thép được tôi luyện từ sự giáo dục của Đảng và Bác Hồ, của quân đội và nhân dân. “Trung với Đảng, hiếu với dân” vẫn mãi là lời thề muôn đời của người lính. Những hình ảnh mang giá trị cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” không kể hết: Biên giới phía Bắc, phía Nam, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cả trong thiên tai, trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới... Có thể thấy, miền đất nào thiếu thốn và gian khổ nhất, nơi ấy có “Bộ đội Cụ Hồ”. Phẩm chất vì nhân dân quên mình đã ăn sâu vào máu thịt đối với các anh. Hai tiếng “nhân dân” đã trở thành mệnh lệnh trong trái tim của “Bộ đội Cụ Hồ”. Bởi vậy, đâu phải chỉ trong thời chiến, mà cả thời bình, nhiệm vụ cứu dân trong thiên tai, nhiệm vụ bảo vệ mỗi tấc đất biên cương đều có sự hy sinh quả cảm của người lính.

Trải nghiệm học đường: Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ

TUẦN 27 (Từ ngày11/2/2019 đến ngày 16/2/2019

1. Dạy học chính khóa, phụ đạo và nghề theo TKB;

2. Kiểm tra việc chia sẻ bài viết trên trang mạng Trường học kết nối (mỗi giáo viên chia sẻ tối thiểu 3 sản phẩm);

3. Nộp Đề tài nghiên cứu khoa học, Sáng kiến kinh nghiệm (Tổ trưởng thu, tổng hợp và nộp về cho Ban chuyên môn vào sáng thứ 7, ngày 16 tháng 02 năm 2019);

4. Chuẩn bị biểu mẫu cho việc thăm dò hoạt động dạy và học lần thứ 2;

5. Đoàn thanh niên: Triển khai thể dục giữa giờ (dân vũ); tiếp tục góp ý, điều chỉnh cho các lớp.