Cuộc sống quanh ta

CHUYỆN VỢ CHÒNG ANH LƯƠNG, CHỊ VÍ
Ngày đăng: 25-03-2016 Lượt xem: 475

Chiều nay nghe tin anh Lương về, lòng chị Ví bỗng thấy vui lạ. Hai vợ chồng nhà Lương Ví kết hôn cũng lâu lắm rồi, thỉnh thoảng cuối tháng hai vợ chồng anh chị cũng xảy ra cãi vã, xung đột, nhưng mỗi lần anh Lương béo tốt trở về, vì yêu và thương chồng nên chị Ví lại vui như Tết. Cãi vã, tranh luận đấy, nhưng anh chị này có sống thiếu nhau được đâu. Lúc nào cũng gắn nhau như sam.

Kết quả hình ảnh cho LƯƠNG, VÍ

Anh Lương vì cuộc sống phải đi làm xa nhà cứ một tháng mới về một lần. Lần nào gặp nhau chị Ví vui phải biết. Anh Lương tháng này về muộn mấy ngày, chị Ví mong chồng như trời hạn mong mưa.

Công việc dạo này nhiều, thấy anh Lương về gầy sọp đi, hanh hao nhiều, chị Ví thương chồng lắm. Tối đến hai vợ chồng ngồi trước hiên nhà tâm sự cái sự đời sao mà khổ để cho vợ chồng xa cách cả tháng mới có dịp gặp nhau.

Chú Thưởng thì ít về nhà. Chú Thưởng là anh em cùng cha khác má với anh Lương. Thỉnh thoảng mới thấy chú Thưởng về. Chú ấy hay vi vu, bay nhảy. Hôm trước chú Thưởng có hẹn về mà chưa thấy đâu.

Còn bác Nợ là lão hàng xóm - bạn tâm giao của anh Lương cũng hay qua hỏi thăm. Nhưng thấy vợ chồng Lương - Ví tiếp đón thiếu nồng hậu nên bác Nợ hay bị buồn, đâm ra khó tính, dễ nóng giận.

Có đôi lần anh Lương đi lâu quá, anh Lương lại nhờ bác Sếp gọi cho cô Ứng báo tin lại cho chị Ví khỏi lo. Chồng không về nên nói gì chị Ví vẫn cứ bị buồn. Mỗi tháng anh Lương về muộn là y như rằng tiều tụy, gầy tọp hơn hẳn. Nhìn chồng cứ bôn ba đây đó vất vả trăm bề, chị Ví thương chồng thắt ruột.

Mà anh Lương có bao giờ ở nhà được lâu. Vài hôm anh lại đi công tác. Mỗi lần anh Lương về chị Ví lại hớn hở, bụng lại to ra, lại sinh ra hàng trăm con cái lần lượt các em Hóa đơn điện, Hóa đơn nước, Hóa đơn nợ, Hóa đơn linh tinh… Chị ấy một mình chăm đàn con kháo ăn, vất vả lắm. Anh Lương nhìn vợ cứ hao gầy cũng xót lòng.

Hôm nay anh Lương về nhà, chị Ví cùng các con hớn hở lắm, nấu bao nhiêu món ăn ngon. Mai anh ấy lại đi, tháng sau mới hẹn ngày về. Chị Ví thì thầm với anh Lương ao ước: “Bao giờ vợ chồng mình được ở mãi bên nhau không rời anh nhỉ?”.